Cá Thu Chay Thanh Dũng là một trong những sản phẩm chay được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện hay, không chỉ mang lại bữa ăn thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, có rất nhiều cách chế biến cá thu chay khác nhau bạn có thể tùy ý nấu theo sở thích để mang lại bữa ăn ngon nhất cho gia đình mình nhé.

Dưới đây là món ăn đơn giản nhất Cá Thu Chay Sốt Cà rất dễ thực hiện mà không tốn nhiều thời gian, hãy cùng Thanh Dũng vào bếp nhé !

IMG 0420 1

Nguyên liệu:

  • Cá thu chay Thanh Dũng: 8 miếng
  • Cà chua: 1-2 trái
  • Hành lá: 2 cây
  • Hành khô: 3 củ
  • Gia vị: mắm chay, đường, dầu thực vật, dầu hào, tiêu bắc xay, hạt nêm chay, nước tương

Cách chế biến:

1 . Cà chua thái lát, hành khô bào nhỏ, hành lá cắt nhỏ, cá thu chay rã đông cho mềm.

2.  Cho cá thu chay vào chảo chiên vàng (không chiên vàng quá). Hành khô đã bào nhỏ cho vào chảo cùng một ít dầu đảo cho vàng và có mùi thơm bay lên là được. Cho cá thu đã chiên vàng vào chảo lắc khẽ chảo.

3. Trộn gia vị bao gồm một chút đường, nược tương, mắm chay, dầu hào, và hạt nêm chay, thêm chút nược xôi đánh đều cho các gia vị hòa trộn và tan vào nhau. Đổ hỗn hợp gia vị vào trong chảo cá đợi đến khi xôi một chút thì cho cà chua vào. Nghiêng đều chảo cho gia vị thấm vào cà chua cho thêm ít tiêu bắc vào chờ tới khi cà chua chín thì bỏ hành lá vào và tắt bếp đậy nắp vung cho hành chín bằng hơi nóng là xong.

Chúc các bạn thành công với cách làm cá thu chay sốt cà đơn giản này nhé!

download