Ham thuần chay hay còn gọi là hem chay là một món ăn chay có hình dạng giống như ham thịt, nhưng không có chất béo, cholesterol và động vật. Ham chay có thể ăn kèm với bánh mì, bún, cơm hay bánh cuốn. Ham chay cũng có thể chế biến thành các món ăn khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về ham chay, cách làm hem chay và một số món ăn từ ham chay.
Ham thuần chay là gì?
Ham thuần chay là một loại ham lạnh, không phải thịt nguội của người Mỹ mà được làm từ đậu hũ, nấm, củ cải, cà rốt và các loại gia vị khác. Ham chay có hình dạng tròn, dài, được gói trong lá chuối hoặc giấy bạc và hấp chín.

Ham chay có màu vàng nhạt, vị ngọt thanh, thơm mùi nấm và đậu hũ. Ham chay là một món ăn phù hợp cho người ăn chay, người ăn kiêng hoặc người muốn giảm cân. Ham chay có thể bảo quản được trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày.
Cách làm ham chay
Để làm ham chay, bạn cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu, nhưng hiện nay Thanh Dũng đã cho ra mắt dòng sản phẩm hem chay chất gà và thịt không chất bảo quản, nhưng có thể có hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.
Cách Làm Ham Chay Ngon
Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm món hem chay, bạn có thể sử dụng các công thức truyền thống và thay thế thịt bằng các nguyên liệu thực phẩm thực vật. Hem chay cung cấp sự linh hoạt trong việc lựa chọn món ăn và nấu nướng
Hem chay mua ở đâu?
Việc tìm mua nguyên liệu chay dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tìm chúng tại các cửa hàng thực phẩm chay đông lạnh, chợ, siêu thị, hoặc thậm chí trực tuyến. Đối với những người mới bắt đầu việc ăn chay, việc tìm hiểu cách sử dụng các nguyên liệu thay thế là rất quan trọng.