Chả lụa chay là món ăn rất dễ bắt gặp trong bữa ăn vào các dịp lễ, rằm không chỉ dễ chế biến mà cón rất thơm ngon và hấp dẫn, giúp cho bữa ăn thêm phần phong phú và ngon miệng. Chả lụa chay cuốn kho thơm được chế biến bằng chả lụa chay mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà.

Cùng Thanh Dũng vào bếp với chả lụa chay cuốn kho thơm nhé!

chả lụa chay CUỐN kho thơm 2

Nguyên liệu:

Chuẩn bị:

  • Chả lụa chay Thanh Dũng cắt que, thơm cắt lát, ớt sừng đập dập cắt khúc, ớt hiểm cắt sợi, bông hẹ đem chằn qua nước sôi, boa-rô rửa sạch cắt cắt lát
  • Ướp chả lụa chay với 1 chút hỗn hợp gia vị đã trộn sẵn (1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng dấm gạo lên men, 1/2 chén nước tương) để trong vòng 5-10 phút cho ngấm gia vị.
  • Tàu hủ ky rửa qua nước dùng khăn sạch lau lại để tàu hủ ky có độ mềm vừa phải, dễ cuốn và giữ được độ giòn. Dùng tàu hủ ky để cuốn chả và ớt hiểm đã cắt sợi lại sau đó cột lại bằng bông hẹ đã chằn qua nước sôi.

Cách làm:

Chiên chả đã cuốn cho vàng sau đó gắp ra ngoài, dùng dầu màu điều rưới đều lên chả chay. Cho hành boa-ro vào xào đều cho thơm. Tiếp tới cho thơm vào xào chung và cho hỗn hợp gia vị đã trộn trước đó còn lại vào xào đều. Đổ nước dừa vào kho và tiếp tới là ớt đã cắt khúc. Kho cho tới khi nước sánh lại rắc thêm một chút muối tiêu và hành ngò vào là được.

Chúc các bạn thành công với món ăn chả giò chay cuốn kho thơm này nhé!