Gỏi gà xé phay chay là một món ăn khá hấp dẫn, mang hương vị thơm ngon, đậm đà sẽ khiễn bữa ăn của bạn thêm tuyệt vời hơn. Để chế biến món gà xé phay chay khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính như gà xé phay chay hoặc mì căn, thêm một chút rau thơm là được. Đây cũng là món ăn khá tiết kiệm thời gian và rất tốt cho sức khỏe hãy cùng Thanh Dũng vào bếp với món ăn này nhé.

 

GÕI GÀ XÉ PHAY CHAY

Nguyên liệu

–  300 g Gà xé phay chay Thanh Dũng

–  1 cây poa-rô

–  2 quả chanh

–  1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê xì dầu 1/2 muỗng cà phê muối 1/2 muỗng cà phê bột nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu

–  3 lá chanh

– 100 g rau răm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gà xé phay chay rã đông, chiên vàng rồi xé theo thớ như thịt gà. Boa rô rửa sạch cắt mỏng và cho vào chảo cào cho vàng là được (lưu ý không xào quá vàng nó sẽ bị đắng). Chanh thái chỉ, rau răm cắt nhỏ, chanh vắt lấy nước. 

Trộn hỗn hợp gia vị 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê xì dầu 1/2 muỗng cà phê muối 1/2 muỗng cà phê bột nêm chay hòa đánh cho hỗn hợp tan hết và quyện vào nhau. Bỏ gà xé phay chay đã được xé ra tô và trộn đều với 2/3 hỗn hợp gia vị vừa trộn. Cho poa ro phi, tiêu, lá chanh, và rau răm vào gà trộn đều cùng với phần gia vị còn lại. Bạn có thể cho thêm hành tây đã ngâm giấm hoặc ớt vào nếu muốn. 

Gỏi gà xé phay chay ăn với cơm trắng rất là tuyệt vời đấy ạ.

Chúc các bạn thành công với gỏi gà xé phay chay này nhé !

Theo: Helen’s recipes

download