Mùi mắm tỏi dậy lên thơm phức thật không thể cưỡng nổi, cùng với cái vị giòn của cá diêu hồng chiên là một món ăn rất đơn giản nhưng lại vô cùng đưa cơm. Trổ tài cho cả nhà bạn với món ăn này ngay nào.

Picture2fnnn
Làm Cá Diêu Hồng Chiên Sốt Nước Mắm Ngon Đậm Đà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Chế biến món ăn

  • Đầu tiên, cá chay đông lạnh mua sẵn, bạn mang về rã đông rửa qua với nước lạnh, để ráo. Tỏi ớt, chanh rửa sạch, băm nhuyễn ớt và tỏi.
  • Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn bắc chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, đổ chút dầu ăn rồi thả cá vào chiên vàng.
  • Pha mắm sốt: Pha 3 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường cũng với tỏi và ớt băm, pha loãng nước mắm với 1-2 muỗng canh nước lọc tùy vào khẩu vị mỗi người và độ mặn ngọt của nước mắm. Pha nước mắm hơi nhạt một tí vì khi sốt nước mắm sẽ đặc lại và sẽ mặn hơn. Nên nếu làm nước mắm vừa ăn thì khi sốt xong sẽ rất mặn.
cooky recipe 636701001213177830
Làm Cá Diêu Hồng Chiên Sốt Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Đổ dầu ở chảo chiên cá ra chén, giữ lại trong chảo một ít và cho nước mắm vào, để ở lửa nhỏ. Nấu khoảng vài phút cho gia vị thấm vào cá thì tắt bếp và cho cá ra dĩa ăn cùng cơm nóng thì sẽ rất ngon luôn nhé!

Hy vọng rằng với cách làm cá diêu hồng chiên sốt nước mắm ở trên. Các bạn sẽ có thể chế biến cho gia đình mình thêm một món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết về ẩm thực sau.

Heri.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *