Mỹ phẩm thuần chay là gì?

Vegan Cosmetics là mỹ phẩm không sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ động vật, cũng như không thử nghiệm trên động vật. Các thành phần thường thấy bao gồm:

  • Các loại dầu thực vật: dầu dừa, dầu olive, dầu jojoba,…
  • Các loại tinh dầu: tinh dầu hoa hồng, tinh dầu tràm trà, tinh dầu oải hương,…
  • Các loại chiết xuất thực vật: chiết xuất lô hội, chiết xuất trà xanh, chiết xuất cam thảo,…

Mỹ phẩm thuần chay được xem là giải pháp làm đẹp an toàn và thân thiện với môi trường.

Lợi ích của mỹ phẩm thuần chay

An toàn và lành tính

Mỹ phẩm thuần chay không chứa các thành phần có nguồn gốc từ động vật, nên ít gây kích ứng da hơn mỹ phẩm thông thường. Đặc biệt, mỹ phẩm thiên nhiên rất phù hợp với người có làn da nhạy cảm.

Bảo vệ môi trường

Mỹ phẩm thuần chay không chỉ an toàn và lành tính cho da, mà còn thân thiện với môi trường. Cụ thể, sản phẩm không thử nghiệm trên động vật, giúp bảo vệ động vật và môi trường. Ngoài ra, các thành phần trong sản phẩm thuần chay thường được chiết xuất từ thực vật, thân thiện với môi trường.

Sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên là một cách đơn giản để bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức bảo vệ động vật.

Chứa nhiều thành phần dinh dưỡng

Các thành phần trong mỹ phẩm thuần chay thường có nguồn gốc từ thực vật, nên chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da.

Mỹ phẩm thuần chay Việt Nam

Trong những năm gần đây, mỹ phẩm thuần chay đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Xu hướng này không chỉ được đón nhận bởi những người quan tâm đến sức khỏe và môi trường, mà còn bởi những người yêu thích vẻ đẹp tự nhiên.

Tại Việt Nam, mỹ phẩm thuần chay cũng đang dần trở thành một xu hướng mới. Sự phát triển của mỹ phẩm thuần chay quốc tế đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của mỹ phẩm thuần chay tại Việt Nam.

Hiện nay, đã có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm thuần chay được thành lập tại Việt Nam, trong đó có nhiều thương hiệu do người Việt sáng lập. Một số thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Việt Nam nổi tiếng có thể kể đến như:

Cocoon

Cocoon - Mỹ phẩm thuần chay Việt Nam
Cocoon – Mỹ phẩm thuần chay Việt Nam

Thương hiệu mỹ phẩm thuần chay đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2014. Cocoon sử dụng các thành phần tự nhiên, an toàn và lành tính cho da.

Nauanau

NauNau được thành lập từ 2013, bởi chị Huỳnh Hải Yến và nhanh chóng trở thành 1 trong 5 thương hiệu mỹ phẩm được yêu thích nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm của Naunau sử dụng nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường và được nghiên cứu dựa trên đặc tính của khí hậu, thổ nhưỡng và của làn da người Việt Nam, nên được giới trẻ người Việt đón nhận và lan truyền.

BareSoul

Co-founder BareSoul - Mỹ phẩm thuần chay
Co-founder BareSoul

Thương hiệu mỹ phẩm thuần chay được thành lập vào năm 2019. BareSoul có thiết kế đa công năng, tiện dụng, thành phần thiên nhiên lành tính và phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp mỹ phẩm thiên nhiên, nhiều thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể. Một số thương hiệu đã được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như Vegan Society, PETA,… Ngoài ra, một số thương hiệu đã xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường quốc tế.

Sự phát triển của mỹ phẩm Việt Nam sản xuất cho thấy xu hướng này đang ngày càng được đón nhận tại Việt Nam. Với những thành tựu đã đạt được, mỹ phẩm thuần chay Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và vươn tầm thế giới trong tương lai.

Mỹ phẩm thuần chay nước ngoài

Ngoài các thương hiệu Việt Nam, trên thế giới còn có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm thuần chay nổi tiếng, được yêu thích bởi nhiều người dùng trên khắp thế giới. Một số thương hiệu nước ngoài nổi tiếng bao gồm:

  1. Lush: Thương hiệu nổi tiếng của Anh. Lush sử dụng các thành phần tươi, tự nhiên và được đóng gói thân thiện với môi trường.
  2. The Ordinary: Thương hiệu mỹ phẩm giá thành rẻ, chất lượng cao của Canada. The Ordinary có nhiều sản phẩm thuần chay, phù hợp với nhiều loại da và nhu cầu khác nhau.
  3. Kiehl’s: Thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Mỹ. Kiehl’s có nhiều dòng sản phẩm thuần chay, được chứng nhận bởi tổ chức PETA.

Lời kết

Mỹ phẩm thuần chay là một xu hướng làm đẹp mới đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Với nhiều lợi ích cho người sử dụng và môi trường, điều này hứa hẹn sẽ là xu hướng làm đẹp được nhiều người lựa chọn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *